4 + Cây trồng hàng rào đẹp, giá rẻ và dễ dàng chăm sóc nhất

Bạn đang muốn tô điểm hàng rào nhà mình bằng một loại cây trồng hàng rào đẹp ? Bạn đang không biết chăm sóc hay đặc điểm của mỗi loại cây ra sao? Xem ngay bài biết này để có đáp án cho những thắc mắc trên

Cây Ắc Ó
cây trồng hàng rào đẹp

Cây trồng hàng rào đẹp – Cây ắc ó

Tên thường gọi: Cây Ắc ó trồng hàng rào

Tên khoa học: Acanthus integrifolius

Họ thực vật: Acanthaceae (họ Ô rô)

Tên tiếng anh: Bear’s breach

Chiều cao: 10 – 20 cm (bầu cây)

Công dụng: Cây thường được sử dụng làm cây trồng hàng rào trong sân vườn cũng như là cây trồng viền trong các bồn hoa rất đẹp, công trình cảnh quan, công viên… Ngoài ra, cây ắc ó còn có công dụng có thể dùng chữa bệnh tê thấp, nhức mỏi.

Cây thuộc loại cây hàng rào là cây gỗ nhỏ, thân cây tròn cao từ 1 đến 2 cm, thân cành nhánh nhiều thành bụi dày. Cây ắc ó có cành non dài và mềm, mọc vươn dài màu xanh bóng.

Lá cây trồng hàng rào thuộc lá đơn mọc đối dạng thuôn bầu dục nhọn hai đầu có màu xanh bóng.

Cụm hoa mọc ở nách lá, lá bắc lớn có màu xanh, hoa lớn màu trắng, tràng hợp thành ống trên chia 2 thùy không đồng đều. Thùy trên chia 2 môi, thùy dưới chia 3 môi. Cây ắc ó trồng hàng rào cho quả nang 4 hạt. Tuy nhiên, cây thường  được sử dụng thân lá trong làm cảnh quan mà không phụ thuộc nhiều vào hoa quả.

Cây Hoa Hồng Leo

cây trồng hàng rào đẹp

Vẻ đẹp mong manh của cây hoa hồng leo

Tên khoa học: Rose sp

Họ thực vật: Rosaceae (họ hoa hồng)

Chiều cao: 45 – 50 cm

Công dụng: Cây là một cây dây leo cho hoa đẹp nhất được dùng làm cây trồng hàng rào rất lý tưởng để tô điểm thêm tường rào màu sắc hoa lá. Cây hoa hồng leo còn là cây leo giàn phù hợp trồng cổng ngỏ hoặc trồng chậu có cây bắt leo để trang trí sân vườn, công viên, vườn hoa nhà bạn.

Là câycó thân gỗ nhỏ, leo bám được vào các hàng rào, trụ cây… Thân hồng leo có màu xanh lá, có gai cong. Lá cây hoa hồng leo là lá kép lông chim mọc cách, hình bầu dục, nhọn đầu, mép lá có răng cưa

Cây tròn cân đối, có nhiều cánh xếp nhiều vòng với các màu sặc sỡ như màu hồng cánh sen, hồng phấn nhạt, hoa hồng leo đỏ, hoa hồng leo trắng, hoa hồng leo cam

Cây hoa hồng leo thuộc loại cây dễ trồng và chăm sóc, cây phát triển mạnh trong đất thoát nước tốt. Cây ưa sáng và thời gian sống của cây rất dài. Vì thế, nên trồng cây hoa hồng leo nơi có đầy đủ ánh sáng để cây phát triển tốt và ra hoa nhiều khoe sắc rực rỡ .

Dây Cát Đằng

cây trồng hàng rào đẹp

Dây Cát Đằng được rất nhiều người ưa thích và chọn làm cây trồng làm hàng rào đẹp

Tên khoa học: Thunbergia grandiflora

Họ thực vật: Acanthaceae (họ ô rô)

Tên tiếng anh: Blue trumpet vine, Sky flower

Chiều cao: 90 – 100 cm

Công dụng: Cây thường được dùng làm cây trồng hàng rào tô điểm cho những hàng rào bằng lưới hay gạch đá một màu sắc cây xanh sinh động, đẹp mắt. Ngoài ra, dây cát đằng cũng được trồng giàn leo cho bóng mát và mang đến không khí tươi mát trong những ngày nắng nóng

Dây cát đằng hay còn gọi là dây bông xanh là loài cây dây leo có nguồn gốc ở Ấn Độ. Dây cát đằng là loài cây thân gỗ, thường xanh, cây nhiệt đới. Dây cát đằng phát triển đến 4.5 – 9m chiều dài. Cành nhánh cây dài, mềm, cuống vào giá thể hay xoắn vào nhau.

Lá cát đằng là lá đơn, mọc đối có cuống dài, phiến lá rộng, mép lá hơi có răng cưa, nhọn đầu. Lá cây có hình elip đến hình tim, màu xanh đậm dài 10 – 20 cm được bao phủ bởi 1 lớp lông mềm

Cây Trâm Ổi – Cây trồng hàng rào đẹp

cây trồng hàng rào đẹp

Cây trâm ổi

Tên khoa học: Lantana camara

Họ thực vật: Verbenaceae (họ cỏ roi ngựa)

Chiều cao: 20 cm (tính cả giỏ)

Công dụng: Cây trâm ổi hay có tên gọi khác là cây ngũ sắc, cây thơm ổi là một loài cây có hoa được dùng làm cây trồng hàng rào trong khuôn viên, sân vườn, đường phố… Ngoài ra, cây trâm ổi còn có thể dùng trồng bồn hoa, là cây trồng viền- cây trồng nền đẹp trang trí cảnh quan công viên, đường phố… và còn được trồng chậu để bàn hoặc đặt nơi ban công, sân thượng đều rất nổi bật.

Cây thuộc cây bụi thân gỗ mọc thẳng đứng cao khoảng 0.9 đến 1.8 m. Lá cây trâm ổi hình trứng hay hình trái xoan dài khoảng 5 đến 12 cm và rộng 2.5 – 5 cm, có răng cưa, màu xanh đậm và sần sùi mặt trên. Cả 2 mặt lá đều có lông. Lá cây có mùi thơm khi bị dập hoặc rách

Hoa trâm ổi – thuộc loại hoa đơn, cụm hoa hình cầu rộng 2.5 – 5 cm và chứa nhiều hoa nhỏ. Cụm hoa có thể một màu (màu trắng, màu vàng, màu cam, màu đỏ, màu tím) hay nhiều màu.

Quả trâm ổi nhỏ, xanh đen và có hạt cứng. Vì cụm hoa có nhiều hoa trên cùng một đài nên khi kết trái cũng có nhiều trái trên cùng một đài.

Trên đây là danh sách cây trồng hàng rào đẹp . Mong rằng bạn đã lựa chọn cho mình một loại cây để tô điểm thêm hàng rào nhà bạn . Chúc các bạn vui khỏe và luôn đồng hành cùng Vingarden.