TOP 4 Cây có lá màu tím tuyệt đẹp, dễ trồng, dễ chăm sóc được yêu thích nhất

Có rất nhiều loại cây cảnh lá bạn có thể trồng trong nhà như cây cảnh lá đỏ hay vàng, cây cảnh lá to . Hôm nay Vingarden sẽ chia sẻ cùng bạn danh sách cây có lá màu tím để có thêm sự lựa chọn trang trí ngôi nhà bạn!

Danh Sách Cây Có Lá Màu Tím

1.Cây Ánh Dương

cây có lá màu tím

Cây có lá màu tím – Cây ánh dương

Tên thường gọi: Cây ánh dương hay còn được gọi là hồng phát tài, hồng phúc vũ

Thuộc họ: Cordyline australis

Chiều cao: 30-50 cm

Công dụng: Cây đỏ hồng, đỏ tím đặc trưng của lá được sử dụng trồng viền, trang trí tiểu cảnh, sân vườn hay đường phố. Cây ánh hồng còn được sử dụng rộng rãi trồng chậu làm cây nội thất trong các văn phòng

Cây ánh dương – cây công trình thuộc nhóm cây lá màu với chiều cao bụi cây trung bình từ 0.3 đến 0.5 m, lá dài và có màu đỏ tím. Đặc biệt khi cây được trồng đủ nắng, màu lá đỏ ửng rất đậm và đẹp. Chắc vì cây và sắc lá càng đỏ đẹp khi có nhiều nắng nên cây được gọi với cái tên dẽ dàng liên tưởng là cây ánh dương.

Trong sân vườn khi trồng cây cần tạo điểm nhấn màu đỏ hoặc sắc tím chúng ta có thể nghĩ đến cây ánh dương/ cây hồng phát tài vì sắc đỏ tím của nó thật sự vượt bậc nếu có đủ nắng và là một trong những loại cây chịu hạn tốt nhất,

2.Cây Cô Tòng Lá Mít

cây có lá màu tím

Cây được trồng làm viền

Tên thường gọi: Cây cô tòng lá mít

Tên khoa học: Codiaeum variegatum var. pictum

Họ thực vật: Euphorbiaceae (họ thầu dầu)

Chiều cao: 30 – 40 cm

Công dụng: Cây cô tòng lá mít là một loài cây lá màu thường được dùng làm để trồng viền- cây trồng nền hoặc trồng thành bụi trong các bồn hoa, sân vườn, trường học, xí nghiệp… Cây cô tòng lá mít cũng có thể trồng chậu để trang trí nội thất nhà ở hay văn phòng…

Cây cô tòng lá mít cũng như các loài cô tòng khác có nguồn gốc ở Malaysia, quần đảo Thái Bình Dương và phía bắc Australia. Cây cô tòng lá mít là cây lâu năm thân gỗ thường mọc cao tới 1.8 m.

Cây cô tòng lá mít có lá vô cùng nổi bật, lá đậm màu. Lá cây bóng loáng như da, mép lá nhẵn, màu sắc tươi sáng khác nhau, từ màu vàng, màu hồng, màu cam, màu đỏ, màu đồng, màu tím và màu xanh lá cây kết hợp với nhau. Gân lá có màu vàng hoặc màu xanh, mà hồng. Lá có hình bầu dục giống lá mít nên gọi là cây cô tòng lá mít.

3.Cây Huyết Dụ

cây có lá màu tím

Cây Huyết Dụ

Tên khác: Cây Huyết dụ, cây Huyết dụ lá đỏ, cây Phát dụ, cây Long huyết, cây Thiết dụ.

Tên khoa học: Cordyline terminalis

Họ thực vật: Liliaceae (họ hành)

Chiều cao: 40 – 50 cm

Công dụng: Cây huyết dụ là cây lá màu với màu sắc lá sặc sỡ lá màu tím thường được trồng bồn cây để tạo thảm hay trồng dọc lối đi trang trí cho khuôn viên nhà ở, trường học, công viên, đường phố, công ty… Cây huyết dụ có thể chịu bóng bán phần nên cũng có thể trồng chậu trang trí nội thất nơi công sở, nhà ở

Cây huyết dụ là cây bụi thường xanh với một thân cây nhiều đốt sẹo như họ cau dừa. Chúng không phân nhánh nhiều và có thể cao đến 3m.

Lá cây huyết dụ mọc tập trung ở ngọn, lá xếp thành 2 dãy. Lá có hình lưỡi kiếm, cuống dài có bẹ và rãnh ở mặt trên. Lá dài từ 30 đến 50 cm, rộng từ 10 đến 15 cm, gốc thắt lại, đầu thuôn nhọn, mép nguyên lượn sóng và có thể có màu xanh, đỏ tía hoặc có sự kết hợp giữa các màu khác nhau như màu tím, đỏ, vàng, trắng.

4.Cây Lá Gấm Tím

cây có lá màu tím

Cây lá gấm tím

Tên thường gọi: cây lá gấm tím , cây lá gấm tía, cây tía tô cảnh, cây lá gấm hay cây cần cảnh

Tên khoa học: Coleus blumei Benth

Tên tiếng Anh: Coleus

Họ thực vật: Lamiaceae (Họ hoa môi)

Chiều cao: 30 – 60 cm

Công dụng cây có lá màu tím :  trồng viền, trang trí tiểu cảnh sân vườn, cây trồng nền, cây công trình, cây trồng vườn hoa công viên.

Lá gấm tím là loại cây lá gấm với màu tím hay màu tía chủ đạo trên bề mặt lá.

Trong sân vườn, những viền màu tím của cây lá gấm sẽ tạo nên một cảm giác ấm áp và vô cùng thơ mộng

Cây lá gấm tím là loại cây xanh thích hợp cho việc tạo thảm màu trang trí mặt đất trong các công viên, cảnh quan cơ quan, hoặc tạo thảm hoa cho công trình công cộng hoặc làm hàng rào cũng như trong vườn nhà.

Trên đây là danh sách các cây có lá màu tím . Mong rằng bạn đã lựa chọn cho mình được một loại cây ưa thích. Chúc các bạn vui khỏe và luôn đồng hành cùng Vingarden