Kho các loại cây hoa cảnh rạng rỡ, xinh đẹp mang nhiều ý nghĩa tốt lành

Bạn đang tìm một vài cây hoa để tô điểm lên ngôi nhà bạn? Bạn muốn góc vườn hay bàn làm việc rực rỡ bởi những bông hoa nhiều màu sắc khiến tâm trạng cũng vui vẻ theo? Tham khảo ngay bài viết về các loại cây hoa cảnh dưới đây!

1.Cây Hoa Chiều Tím

các loại cây hoa cảnh

Tên thường gọi: Cây hoa Chiều tím, cây Nhất xinh

Tên khoa học: Ruellia brittoniana

Họ thực vật: Acanthaceae

Nguồn gốc xuất xứ: Mexico.

Chiều cao: 50 – 60 cm

Công dụng: Cây chiều tím là một trong các loại cây hoa cảnh có hoa đẹp thường được trồng bồn hoa, trồng tô điểm cho gốc cây bóng mát, tạo khóm hoa trước nhà. Chiều tím còn là cây công trình dùng khá phổ biến trong công viên, trên các con đường,… để tạo không gian đẹp và xanh mát.

Cây chiều tím được biết đến là cây bụi thân thảo lâu năm, cây mọc thẳng, phân đốt, màu nâu, nhẵn, Lá cây chiều tím là lá đơn, mọc đối, hình mác, lá màu xanh đậm, gân nổi rõ.

Hoa chiều tím có màu tím, nở đơn lẻ, hoặc chùm ít hoa ở nách lá. Cánh hoa chiều tím mỏng, mềm, chia 5 thùy, hợp thành ống tràng; cuống hoa nhỏ, mảnh, dài. Hoa chiều tím nở vào buổi sáng và chiều tàn, tuy nhiên cây cho hoa quanh năm nên vẫn duy trì được vẻ đẹp hoa của cây. Quả cây chiều tím là quả nang

2 Dạ Yến Thảo – Các loại cây hoa cảnh

các loại cây hoa cảnh

Tên Khoa Học : Petunia hybrida Vilmor.

Dạ Yến Thảo là một chi được trồng rộng rãi của thực vật có hoa có nguồn gốc từ Nam Mỹ

Đặc điểm hình thái:

Thân, Tán, Lá: Cây thân có, sống hàng năm, mềm, phủ đầy lông dính, phân ít cành nhánh. Lá mọc cách hình trái xoan, thuôn đều mép nhăn nheo, mềm, màu xanh bóng.
Hoa, Quả, Hạt: Hoa lớn, đơn độc ở nách lá, nhiều màu từ trắng đến tím, đỏ hay loang lổ các màu trên cùng một hoa. Cánh đài hợp ở gốc còn lại ở quả, cánh tràng hợp thành ống loe rộng ở đỉnh, nổi rõ các gân thùy. Quả nang 2 mạnh, nhiều hạt.

Dạ yến thảo là một loại cây hoa cảnh vô cùng  đẹp, màu sắc hoa rực rỡ. Cây rất được ưa chuộng trồng nhiều ở ban công, làm chậu treo, trồng viền lối đi hoặc trồng làm thảm màu trong khuôn viên vườn.

3.Cây Hoa Dành Dành

các loại cây hoa cảnh

Tên sản phẩm: Cây hoa dành dành

Tên thường gọi: cây bạch thiên hương; lài lá lớn; trà my; chi tử; thuỷ hoàng chi

Tên khoa học: Gardenia Jasminoides Ellis

Họ: Cà phê (Rubiaceae)

Chiều cao: Từ 30 – 40cm

Công dụng: Cây hoa dành dành luôn được thường được trồng để trang trí cảnh quan, làm sạch bầu không khí và giúp chống lại ô nhiễm môi trường. Cây còn là những vị thuốc quý nếu kết hợp với các chất khác .

Cây hoa dành dành có hoa màu trắng và rất thơm. Còn quả bạch thiên hương có hình cái chén, khi chín có màu vàng đỏ, ở trong quả chứa rất nhiều hạt và có vị đắng.

Thân: Cây bụi thân gỗ.
Tán: Tán hẹp.
Lá: Lá dành dành màu xanh nhẵn bóng, lá mọc đối hay mọc vòng 3 chiếc.
Rễ: Cây có rễ sinh trưởng tốt.

4. Cây Bông Nho

các loại cây hoa cảnh

Tên thường gọi: Cây bông nho đỏ treo, cây thu hải đường treo, thu hải đường trường xuân

Tên khoa học: Begonia semperflorens

Họ thực vật: Begoniaceae(họ thu hải đường)

Chiều cao: 20 – 25 cm

Cây bông nho đỏ – cây thu hải đường là cây bụi hàng năm hoặc lâu năm. Giống cây bông nho đỏ lùn cao 12.5 – 20 cm, giống cây bông nho đỏ cao mọc từ 25 – 30 cm. Thân cây bông nho đỏ mọng nước. Cây bông nho đỏ có lá to, đỉnh lá nhọn nhỏ và lớn dần đến cuống lá. Mép lá có răng cưa nhỏ, gân nổi rõ và cuống lá có màu đỏ nhạt. Lá cây bông nho đỏ có màu xanh lá cây đậm đến màu gỗ bóng.

Hoa cây bông nho đỏ – cây thu hải đường có hai dạng là hoa bông nho đỏ đơn và hoa bông nho đỏ kép. Hoa bông nho đỏ có nhiều màu sắc như màu hồng, màu trắng, màu đỏ, màu vàng, màu cam với nhị vàng ở giữa. Hoa bông nho đỏ đơn có 4 cánh, một cặp cánh đối to tròn và cặp còn lại thuôn nhỏ. Hoa bông nho đỏ kép có nhiều cành xếp xoắn chồng lên nhau rất đẹp.

5.Cây Hoa Nguyệt Quế

các loại cây hoa cảnh

Tên thường goi: Cây hoa nguyệt quế, cây nguyệt quí, cây nguyệt quới.

Tên khoa học: Murraya paniculata

Họ thực vật: Rutaceae (họ cam)

Chiều cao: 80-100cm

Công dụng: Cây hoa nguyệt quế là các loại cây hoa cảnh dùng nhiều trong công trình cảnh quan. Cây thường trồng bụi hay hàng trong sân vườn, công viên, đường phố… Cây hoa nguyệt quế có thể được trồng làm hàng rào hay bức tường cây. Và trong nghệ thuật bonsai, cây nguyệt quế cũng được sử dụng rất nhiều.