Có những loại cây cảnh lá đỏ nào? Cây cảnh nào vừa trang trí phòng hay khu vườn làm việc của bạn lại vừa mang may mắn cho bạn? Hôm nay Vingarden sẽ giải đáp cùng bạn những thắc mắc trên!

Danh sách cây cảnh lá đỏ đẹp nhất

1.Cây Trầu bà đế vương đỏ

cây cảnh lá đỏ đẹp
Cây cảnh lá đỏ đẹp – Cây trầu bà đế vương đỏ

Tên khoa học: Philodendro erubescens

Họ thực vật: Araceae (họ Ráy)

Cây trầu bà đế vương đỏ có tốc độ sinh trưởng nhanh. Cây chịu bóng bán phần hoặc hoàn toàn, thích hợp trồng làm cây trang trí nội thất.
Chiều cao cả cây và chậu từ 30-50 cm, phù hợp trang trí quầy kệ, bàn làm việc, bàn khách, bàn trà, kệ cửa sổ,…

Với màu sắc đỏ bắt mắt và nổi bật, trầu bà đế vương đỏ có thể giúp bạn thay thế các loại cây chỉ có lá màu xanh nhàm chán và bình thường. Trưng trầu bà đế vương đỏ tô điểm cho không gian của bạn thêm màu sắc, khích lệ tinh thần nổ lực làm việc hăng say, tươi tắn

2.Cây Huyết Dụ

cây cảnh lá đỏ đẹp
Vẻ đẹp của cây huyết dụ

Tên khác: Cây Huyết dụ, cây Huyết dụ lá đỏ, cây Phát dụ, cây Long huyết, cây Thiết dụ.

Tên khoa học: Cordyline terminalis

Họ thực vật: Liliaceae (họ hành)

Chiều cao: 40 – 50 cm

Công dụng: Cây huyết dụ là cây lá màu với màu sắc lá sặc sỡ thường được trồng bồn cây, tạo thảm hay trồng dọc lối đi trang trí cho khuôn viên nhà ở, trường học, công viên, đường phố, công ty… Cây huyết dụ có thể chịu bóng bán phần nên cũng có thể trồng chậu trang trí nội thất nơi công sở, nhà ở

Cây huyết dụ là cây bụi thường xanh với một thân cây nhiều đốt sẹo như họ cau dừa. Chúng không phân nhánh nhiều và có thể cao đến 3m.

Lá cây mọc tập trung ở ngọn, xếp thành 2 dãy. Lá có hình lưỡi kiếm, cuống dài có bẹ và rãnh ở mặt trên. Lá dài 30 – 50 cm, rộng 10 – 15 cm, gốc thắt lại, đầu thuôn nhọn, mép nguyên lượn sóng và có thể có màu xanh, đỏ tía hoặc có sự kết hợp giữa các màu khác nhau như màu tím, đỏ, vàng, trắng.

Cây cảnh lá đỏ Da Huy

cây cảnh lá đỏ đẹp

Chậu cây da huy

Cây lá màu da huy hay còn gọi là cây cô tòng đuôi lươn,

Tên khoa học là Codiaeum variegatum.

Cây có nguồn gốc từ đảo Mã Lai, Australia và các đảo vùng Nam Thái Bình Dương.

Cây lá màu da huy là cây thân gỗ nhỏ, cành nhánh khoẻ cứng cáp, cây phân cành ngay từ gốc. Cây có lá dẹp thuôn dài như đuôi lươn, không lông, mặt dưới nhạt màu, mặt trên màu tía hay ánh vàng và có nhiều màu sặc sỡ, dài đến 20cm, rộng 2- 5cm; gân lông chim 10 đôi; cuống lá dài 3 – 5cm.

Cây lá màu da huy có hoa ở ngọn, nở thành từng chùm dạng bông, dài 10 – 20cm, đôi khi hoa mọc từ phía giữa; hoa nhiều, cùng gốc hay khác gốc, có cuống dài 3 – 5mm. Hoa cái có 5 lá đài, không có cánh hoa, đĩa mật thành vòng và bầu hình trứng có 3 đầu nhụy

Cây Lá Gấm Vàng

cây cảnh lá đỏ

Tên thường gọi: cây lá gấm vàng, cây tía tô cảnh, cây lá gấm hay cây cần cảnh

Tên khoa học: Coleus blumei Benth

Tên tiếng Anh: Coleus

Họ thực vật: Lamiaceae (Họ hoa môi)

Chiều cao: 30 – 60 cm

Công dụng: Cây lá gấm vàng là một trong những cây cảnh trồng công trình thuộc nhóm lá màu với lá có sắc vàng. Lá gấm vàng là một trong những loại lá gấm được sử dụng rộng rãi trong các công trình cây xanh đô thị.

Cây lá gấm vàng là một cây trong nhóm cây lá gấm – tham khảo tên khác là cây tía tô cảnh. Cây gấm vàng thường được dùng vì màu lá vàng- màu phản quang tốt

Có thể sử dụng gấm vàng trồng vào chậu và đặt trong sân vườn. Cây lá gấm vàng ưa sáng:

Có những cụm cây lá gấm vàng trồng phối kết với những mảng nền lá gấm màu sắc khác tạo nên một bức tranh đầy sắc màu cho khu vườn

Cây lá gấm tại vườn chúng tôi được nhân giống từ hom cây. Bụi cây thành phẩm có chiều cao trung bình là 30-40cm. Bụi cây um tùm, phân nhánh đẹp, thân thẳng.

Trên đây là danh sách cây cảnh lá đỏ đẹp, mong rằng bạn đã lựa chọn được một loại cây để làm đẹp khu vườn hay bàn làm việc của mình . Chúc các bạn luôn vui khỏe!